Dịch vụ xin phép xây dựng tại Bình dương

Đăng trong Xin phép xây dựng | 0

Trước khi xây nhà, ngoài việc lên ý tưởng thiết kế, chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu của gia chủ, xin phép xây dựng cũng là một bước quan trọng để hoàn thiện thủ tục pháp lý cho ngôi nhà của bạn.

Giấy phép xây dựng là gì?

 • Theo luật xây dựng Việt nam năm 2014: “Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây mới, cải tạo hoặc di dời công trình xây dưng”.
 • Như vậy, việc xin phép xây dựng là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng mới, cải tạo sửa chữa hay di dời công trình. Là thủ tục quan trọng để hoàn thiện vấn đề pháp lý trong xây dựng.

Tại sao cần phải xin phép xây dựng?

 • Để cung cấp cho cơ quan chức năng cấp phường, quận, huyện, thị xã, thành phố, trước khi  tiến hành khởi công xây dựng công trình.
 • Để thực hiện thủ tục hoàn công sau khi hoàn thành công trình xây dựng.
 • Để tránh kiện tụng, tranh chấp liên quan đến quá trình xây dựng.
 • Xác định kích thước đất trong sổ đỏ, quyền sở hữu chính chủ và quy hoạch đô thị về chiều cao nhà, ban công đua ra, thoát nước công trình…
 • Để cơ quan chức năng quản lý được kiến trúc, quy hoạch,mật độ xây dựng,  cảnh quan đô thị, môi trường, định hướng quy hoạch cho tương lai…
 • Giấy phép xây dựng  làm căn cứ giám sát công trình, giám sát việc thi công hay xử lý vấn đề vi phạm đối với trật tự trong quá trình xây dựng
 • Để tránh cơ quan chức năng (thanh tra xây dựng) phạt hành chính, ngưng thi công trong quá trình xây dựng.

Dịch vụ xin phép xây dựng tại Bình dương

xin phép xây dựng tại Bình Dương
Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại phòng một cửa Thuận An
Giấy phép xây dựng có thời hạn
giấp phép xây dựng đã được ủy ban nhân dân Tp. Thuận An Cấp

Công ty xây dựng Sao Vàng chuyên làm Dịch vụ xin phép xây dựng tại Bình dương, do có thời gian công tác tại phòng quản lý đô thị nên công ty Sao Vàng có kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ, nắm rõ quy hoạch, quy định xin phép xây dựng  tại Bình Dương , có đầy đủ giấy tờ pháp lý cho việc chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ trong quá trình xin phép.

Công ty luôn xin phép cho các hộ gia đình và công ty thi công xây dựng một cách kịp thời và đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Các giấy tờ cần thiết để xin phép xây dựng

Đối với chủ nhà thì bạn chỉ cần chuẩn bị:

 1. Bản sao quyền sử dụng đất (sổ đỏ), chứng minh có công chứng.
 2. Nếu chủ nhà bận không đi nộp hồ sơ được thì bạn làm giấy ủy quyền cho chúng tôi sẽ đi nộp thay thế chủ nhà(chủ nhà không phải mất thời gian đi nộp hồ sơ)

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm:

 1. Bản thiết kế được đóng dấu của công ty có thẩm quyền thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty.
 2. Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế.
 3. Chứng chỉ hành nghề , kiến trúc sư, kỹ sư,của người chủ trì thiết kế.
 4. Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng(có đăng ký ngành nghề thiết kế)
 5. bản kê khai kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế
 6. Bản sao quyền sử dụng đất (sổ đỏ), chứng minh có công chứng.
 7. Giấy ủy quyền cho nhân viên công ty xin cấp phép(hoặc chủ nhà đến nộp trục tiếp cùng với nhân viên công ty)
 8. Đơn xin cấp phép xây dựng(có mẫu sẵn tại ủy Ban phòng một cửa)

Thủ tục xin phép xây dựng gồm các bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin phép xây dựng:

Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện, Thị Xã, Thành Phố, từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút) và buổi sáng thứ bảy từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ xin phép xây dựng

Ủy ban nhân dân quận, huyện, Thành phố tiếp nhận kiểm tra hồ sơ, trong bước này có hai trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ

Bước 3: Thẩm định hồ sơ xin phép xây dựng

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải tổ chức thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa. Khi thẩm định hồ sơ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xác định tài liệu còn thiếu, tài liệu không đúng theo quy định hoặc không đúng với thực tế để thông báo một lần bằng văn bản cho chủ đầu tư bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ

 • Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng được yêu cầu theo văn bản thông báo: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm thông báo bằng văn bản hướng dẫn cho chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ. Chủ đầu tư có trách nhiệm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo văn bản thông báo.
 • Trường hợp việc bổ sung hồ sơ vẫn không đáp ứng được các nội dung theo thông báo: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân quận, huyện có trách nhiệm thông báo đến chủ đầu tư về lý do không cấp giấy phép;

Bước 4: Xử lý hồ sơ xin phép xây dựng

 • Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, Ủy ban nhân dân quận huyện có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về những lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật;
 • Trong thời gian 12 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.
 • Sau thời hạn trên, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; Ủy ban nhân dân quận, huyện căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng;

Bước 5: Duyệt hồ sơ cấp phép xây dựng

 • Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép.
 • Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì Ủy ban nhân dân quận, huyện phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn theo quy định.
 • Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng trong thời hạn quy định, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Bước 6: Nhận giấy phép xây dựng

Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

Mẫu bản vẽ xin phép xây dựng tại Bình dương

Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng Bản vẽ xin phép xây dựng
Công ty chúng tôi làm dịch vụ xin phép xây dựng chuyên nghiệp tại Bình Dương

Bạn muốn xây nhà nhưng chưa xin phép xây dựng cho công trình nhà ở của mình?

Bạn đang gặp khó khăn khi xin phép xây dựng cho công trình?

Bạn đang muốn xin phép xây dựng cho công trình xây dựng của khách hàng của bạn?

Bạn là đơn vị thi công nhưng không có chức năng thiết kế xin phép công trình?

Bạn là công ty xây dựng nhưng chưa có bộ phận thiết kế công trình và bạn không muốn mất nhiều thời gian tập trung cho thiết kế?

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAO VÀNG

Trụ sở: 2771/3/20 Huỳnh Tấn Phát, Phú Xuân, Nhà Bè,Tp.HCM

VPĐD: 66/4 Đại Lộ Bình Dương, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0985 445 203 – 0908470378 

E-mail: [email protected]

Web:  http://xaydungsaovang.com

https://www.xaydungnhabinhduong.com

https://kienthucxaydung.com.vn

0/5 (0 Reviews)
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments