Xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Đăng trong Kinh nghiệm làm nhà, Xin phép xây dựng | 0

Xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

xin giay phep xay dung tai thanh pho thu duc 6

Nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại phòng một cửa Uỷ Ban Thành Phố

Để xây dựng một công trình tại Thành phố Thủ Đức, bạn cần tuân thủ các thủ tục xin giấy phép sau đây:

Liên hệ với Sở phòng một cửa UBND Thành phố Thủ Đức để lấy đơn xin cấp phép xây dựng.

Sau khi lấy được đơn xin cấp phép xây dựng tại UBNDTp Thủ Đức, bạn cần thực hiện các bước sau để hoàn tất quá trình xin cấp phép:

 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp phép xây dựng, bao gồm: thông tin chủ đầu tư, thông tin về địa chỉ và mục đích sử dụng đất, kết cấu công trình, diện tích xây dựng, số tầng, v.v.
 • Khi cần thiết, bạn cần kèm theo các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất, chứng nhận quy hoạch, bản vẽ thiết kế và dự toán chi phí xây dựng.
 • Sau khi hoàn tất đơn xin cấp phép, bạn nộp đơn tại văn phòng một cửa UBND Thành phố Thủ Đức và đóng phí xét duyệt hồ sơ theo quy định.
 • Quá trình xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài trong vòng 30 ngày làm việc, trong đó Sở Xây dựng sẽ kiểm tra đầy đủ các thông tin và giấy tờ liên quan đến dự án của bạn.
 • Nếu đạt yêu cầu, Sở Xây dựng sẽ cấp phép xây dựng cho bạn và thông báo cho bạn biết. Ngược lại, nếu không đạt yêu cầu, Sở Xây dựng sẽ trả lại hồ sơ kèm theo lời giải trình về lý do từ chối.
 • Sau khi được cấp phép, bạn có thể tiến hành xây dựng công trình theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt và theo đúng quy định của pháp luật.

Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp phép xây dựng và nộp lại cho phòng quản lý đô thị Thành phố Thủ Đức.

Các giấy tờ liên quan khi nộp hồ sơ xin phép xây dựng tại TpThủ Đức

 

xin giay phep xay dung tai thanh pho thu duc 3
Giấy đăng ký kinh doanh có đăng ký nghành nghề thiết kế
xin giay phep xay dung tai thanh pho thu duc 4
Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng
xin giay phep xay dung tai thanh pho thu duc 2 rotated
Chứng chỉ thiết kế kết cấu của KS
thau xay dung tai binh duong 1 rotated
Chứng chỉ thiết kế kiến trúc của KTS
xin giay phep xay dung tai di an 6
Đơn đề nghị cấp phép xây dựng
xin giay phep xay dung tai thanh pho thu duc 1 rotated
Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng

Một số lưu ý một số điều quan trọng khi nộp đơn xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Đảm bảo đơn xin cấp phép xây dựng được điền đầy đủ, chính xác và đúng quy định của pháp luật.
 • Đính kèm bản vẽ thiết kế kèm theo đơn xin cấp phép xây dựng. Bản vẽ này cần được thiết kế và vẽ đúng kỹ thuật, theo quy định của Sở Xây dựng Thành phố Thủ Đức.
 • Nộp đơn xin cấp phép xây dựng và bản vẽ thiết kế tại phòng tiếp nhận hồ sơ của Sở Xây dựng Thành phố Thủ Đức.
 • Điền đầy đủ thông tin liên lạc để tiện cho việc liên lạc và thông báo cho bạn khi cần thiết.
 • Theo dõi tiến trình xử lý đơn xin cấp phép xây dựng và thường xuyên liên hệ với phòng quản lý đô thị  Thành phố Thủ Đức để được hỗ trợ khi cần thiết.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn nộp đơn xin cấp phép xây dựng thành công và đúng thủ tục. 

Nếu yêu cầu, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu như bản vẽ thiết kế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ liên quan khác.

Khi chuẩn bị các các giấy tờ liên quan xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

 • Bản vẽ thiết kế: Đây là một trong những tài liệu quan trọng nhất để yêu cầu. Bản vẽ cần phải được thiết kế đầy đủ và chính xác để đảm bảo rằng công trình sẽ được xây dựng đúng theo mong muốn của bạn.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Đây là tài liệu chứng minh rằng bạn đã có quyền sử dụng đất và có thể xây dựng công trình trên đó. Nếu bạn không có giấy chứng nhận này, thì việc yêu cầu có thể bị từ chối.
 • Các giấy tờ liên quan khác: Ngoài bản vẽ thiết kế và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn cần cung cấp các giấy tờ khác như giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh (nếu có), giấy tờ xác nhận của các cơ quan chức năng về việc thực hiện công trình xây dựng.

Trong quá trình chuẩn bị các tài liệu này, bạn nên chú ý đến việc lưu trữ chúng một cách an toàn và đảm bảo để tránh mất mát hoặc hư hỏng. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình yêu cầu, bạn cần liên hệ với các cơ quan chức năng để được hỗ trợ và giải đáp.

Tiến hành thanh toán các khoản phí liên quan đến xin giấy cấp phép xây dựng tại TpThủ Đức

Để xin cấp phép xây dựng một công trình xây dựng, việc thanh toán các khoản phí liên quan đến việc này là rất quan trọng và bắt buộc. Sau khi đã có hồ sơ đầy đủ và được kiểm tra, bạn cần phải tiến hành thanh toán các khoản phí sau đây:

 • Phí đăng ký xin cấp phép xây dựng
 • Phí khảo sát địa chính
 • Phí thẩm định kiến trúc
 • Phí thẩm định bản vẽ thiết kế kết cấu
 • Phí thẩm định bản vẽ thiết kế cơ điện
 • Phí giám sát thi công công trình
 • Phí bàn giao công trình

Sau khi đã thanh toán đầy đủ các khoản phí trên, bạn sẽ nhận được giấy phép xây dựng và có thể tiến hành thi công công trình của mình. Việc thanh toán các khoản phí này không chỉ đảm bảo cho quy trình xin cấp phép diễn ra thuận lợi mà còn giúp bạn tránh được các rủi ro phát sinh trong quá trình thi công.

Tiến hành thẩm tra hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức

Phòng quản lý đô thị Thành phố Thủ Đức sẽ tiến hành xem xét và đánh giá đơn xin cấp phép xây dựng của bạn. Nếu đáp ứng được các quy định về quy hoạch, an toàn và môi trường, Sở Xây dựng Thành phố Thủ Đức sẽ cấp phép cho bạn.

Cám ơn bạn đã nộp đơn xin cấp phép xây dựng tới Sở Xây dựng Thành phố Thủ Đức. Chúng tôi sẽ tiến hành xem xét và đánh giá đơn xin của bạn theo quy trình sau đây:

 1. Kiểm tra hồ sơ đơn xin cấp phép xây dựng của bạn, đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết như thông tin về chủ đầu tư, vị trí đất đai, mục đích sử dụng đất, diện tích xây dựng, thiết kế kiến trúc…
 2. Đối chiếu với các quy định về quy hoạch đô thị hiện hành của Thành phố Thủ Đức, đảm bảo đơn xin của bạn phù hợp với quy hoạch chung của khu vực.
 3. Kiểm tra thiết kế kiến trúc của công trình xây dựng, đảm bảo an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về xây dựng, chống chịu các tác động từ thiên tai.
 4. Đánh giá tác động của công trình đến môi trường xung quanh, đảm bảo đơn xin của bạn tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Nếu đơn xin của bạn đáp ứng được các quy định về quy hoạch, an toàn và môi trường, Phòng quản lý đô thị Thành phố Thủ Đức sẽ cấp phép cho bạn. 

Bản vẽ xin phép xây dựng tại Tp thủ Đức được cơ quan nhà nước Tp Thủ Đức cấp phép

Sau khi được cấp phép, bạn có thể tiến hành xây dựng công trình của mình. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các quy định pháp luật để đảm bảo an toàn và tránh vi phạm pháp luật.

Để đảm bảo công trình xây dựng được thực hiện đúng quy định và an toàn, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chọn đúng địa điểm xây dựng: tránh xây dựng trên đất trái phép hoặc không đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật, địa chất.
 • Tuân thủ quy định về thiết kế, kết cấu và vật liệu xây dựng: tất cả phải được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan.
 • Làm thủ tục pháp lý: trước khi tiến hành xây dựng, bạn cần đăng ký được giấy phép xây dựng, chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật và nghiệm thu công trình.
 • Đảm bảo an toàn lao động: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng. Bạn cần thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ lao động, sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân và giảm thiểu các rủi ro liên quan đến tai nạn lao động.
 • Kiểm tra chất lượng và an toàn công trình: sau khi xây dựng xong, bạn cần thực hiện kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn công trình trước khi đưa vào sử dụng.

Tuân thủ các quy định pháp luật trong quá trình xây dựng không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn cho công trình và nhân viên lao động, mà còn tránh được các vi phạm pháp luật có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

“Các hạn chế về xin giấy phép xây dựng tại Tp Thủ Đức”

Thành phố Thủ Đức có một số hạn chế về xin giấy phép xây dựng. Để được cấp phép xây dựng, các nhà thầu và chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật và các quy định của thành phố.

Đầu tiên, các chủ đầu phải có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền. Giấy phép này sẽ xác định các yêu cầu về an toàn, chất lượng và thời gian thực hiện công trình.

Thứ hai, các chủ đầu tư và nhà thầu phải có bằng cấp chuyên môn hợp lệ. Bằng cấp này sẽ xác định các kỹ năng và trình độ chuyên môn của nhà thầu.

Thứ ba, các nhà thầu và chủ đầu tư phải có bảo hiểm xây dựng hợp lệ. Bảo hiểm này sẽ bảo vệ các nhà thầu trước những rủi ro liên quan đến công trình.

Cuối cùng, các nhà thầu phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến công trình, bao gồm các bản vẽ, bản thiết kế, bản đồ và các tài liệu khác.

Những hạn chế trên là những yêu cầu cơ bản để được cấp phép xây dựng tại thành phố Thủ Đức. Việc tuân thủ chính sách này sẽ giúp đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Thành phố Thủ Đức, hãy liên hệ đến với chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo thêm trên tại đây

👉 Bạn chuẩn bị xây nhà nhưng chưa có giấy  phép xây dựng?

👉 Bạn là công ty thi công xây dựng nhưng chưa có bộ phận thiết kế, xin phép xây dựng và bạn không muốn mất nhiều thời gian?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAO VÀNG

👉 Hãy liên hệ cho chúng tôi để thực hiện cấp giấy phép xây dựng tại TP Thủ Đức

🏢 Văn Phòng Sao Vàng TP.HCM
ĐC: 403 Nguyễn Bình, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp.HCM

🏢 Văn Phòng: KDC Đại Ngàn, Đường 22/12, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

☎ Đường dây nóng/Zalo: 0985 445 203

📧Email:      saovangtk@gmail.com

5/5 (1 Review)
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments